How to Sharpen Western Knives With Stone 2018 – Sharpening Guide – Cutlery Advisor

Trong bài viết này tôi muốn nói chuyện với các bạn về việc mài một con dao kiểu phương Tây truyền thống.  

Khi mài dao đầu bếp, tôi sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng một hòn đá thô, giống như bất kỳ con dao nào khác. Thường là đá kim cương 300 grit. Vì vậy, với con dao kiểu phương Tây, một điều cần lưu ý là mỗi bên phải được mài đều.

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống mài dao để có được 70,120,680,1000,2000 vv.

Vì vậy, khi bạn mài một con dao phương Tây, bạn muốn mài cả hai mặt cùng một nét và cùng một góc.

Dao góc (1) (1) (1)

MIPO để có được góc chính xác!

Bạn có thể sử dụng hai đồng xu, và đặt nó lên hòn đá xù xì, sau đó đặt cột sống của con dao lên những đồng xu đó. Bây giờ, khi làm điều này, bạn muốn chắc chắn rằng góc vát thứ cấp của con dao hoàn toàn phẳng và phẳng trên đá.

Hai đồng xu sẽ giúp bạn có được điều đó như một hướng dẫn sơ bộ. Tuy nhiên, bạn thực sự phải cảm thấy vát phẳng trên đá. Bây giờ, đối với một con dao kiểu phương Tây, có một điều là nó có xu hướng dày hơn một chút so với dao kiểu Nhật.

Vì vậy, bạn có thể cần phải sử dụng một góc cao hơn một chút, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào chính con dao.

Dao góc và đá mài.  Chi tiết

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách mài từ đầu đến cuối.

Bước 1: Đặt hai ngón tay ngay phía trên góc xiên và kéo về phía bạn. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn làm việc trong các phần nhỏ và làm việc theo cách của bạn xuống chiều dài của con dao.

S tep 2: Bây giờ, chỉ báo mà chúng tôi đang tìm kiếm là burr hoặc sườn núi hình thành ở phía đối diện mà bạn đang mài. Một khi bạn có được điều đó, chúng ta sẽ lật sang phía bên kia.

Bước 3: Bây giờ khi chúng tôi lật, bạn muốn chắc chắn rằng bạn sử dụng góc giống như bạn đã làm ở phía trước. Một khi bạn làm điều đó và tìm ra góc chính xác, sẽ làm việc từ đầu đến hết chiều dài của con dao.

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một khác, qua giữ, qua một tài khác

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một khác, qua giữ, qua một tài khác

Bây giờ bạn muốn chắc chắn rằng bạn cũng thực hiện cùng một số nét ở cả hai bên. Đối với mỗi cú đánh bạn làm ở mặt sau, bạn muốn làm cùng một số tiền ở mặt trước.

Dao góc & mài giũa

Và một lần nữa, những gì bạn đang tìm kiếm là một sườn núi nhỏ hoặc burr để hình thành ở phía đối diện mà bạn đang mài giũa. Khi bạn đã nhận được điều đó, chúng tôi đã sẵn sàng để chuyển sang hòn đá tiếp theo.

Viên đá tiếp theo chúng tôi đang sử dụng là một viên đá cỡ trung bình, đây là 1.000 grit và chúng tôi sẽ làm điều tương tự, chúng tôi sẽ lặp lại quá trình một lần nữa.

Sau đó, bạn có thể sử dụng đá hoàn thiện 8.000 grit. Chúng ta sẽ phủ nó bằng nước và chúng ta sẽ mài con dao trên viên đá hoàn thiện giống như những viên đá trước đó, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang ấn nhẹ.

Hãy nhớ rằng đá hoàn thiện có xu hướng khó hơn một chút, vì vậy nếu bạn nhấn quá mạnh, cuối cùng bạn sẽ nghiền nát cạnh mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để đặt nó.

 Một lần nữa tôi nhấn mạnh, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cùng một góc ở cả hai bên và gần như cùng một số nét ở cả hai bên.

Điều này rất quan trọng để duy trì cạnh 50/50 trên con dao kiểu phương Tây. thấy rằng nó được đánh bóng và tinh chế. 

Làm việc trên đá hoàn thiện trong vài phút và bạn sẽ có một con dao khá sắc. Bạn đi đây, đây là cách bạn mài một con dao tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *